fbpx

Quý Khách Hàng thân mến,

Cám ơn Quý Khách đã tín nhiệm dịch vụ chuyển phát nhanh của DHL Express Việt Nam. Chúng tôi rất trân trọng sự tín nhiệm này và cam kết sẽ tiếp tục cung cấp chất lượng dịch vụ tuyệt hảo đến Quý Khách Hàng trong thời gian tới.

Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành Quyết định số 33/2016/QĐ-TTg ngày 19/08/2016, liên quan đến quy chế cung cấp, sử dụng thông tin Tờ Khai Hải Quan Điện Tử, có hiệu lực từ ngày 15/10/2016. Quý Khách vui lòng xem nội dung Quyết định tại đây: Tiếng Việt/ Tiếng Anh.

Theo Điều 2 /Quyết định 33/2016/QĐ-TTg: “ Đối tượng áp dụng, quy chế này áp đụng đối với:

1.      Bên cung cấp thông tin: Tổng Cục Hải Quan Việt Nam
2.      Bên sử dụng thông tin:
a. Các cơ quan quản lý nhà nước sử dụng thông tin Tờ Khai Hải Quan Điện Tử để thực hiện các thủ tục về thuế, cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa và các thủ tục hành chính khác; kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa lưu thông trên thị trường;
b. Các tổ chức tín dụng sử dụng thông tin Tờ Khai Hải Quan Điện Tử để thực hiện các thủ tục về thuế, thủ tục thanh toán qua ngân hàng;
c. Các tổ chức cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa phải được Bộ Công Thương ủy quyền.”

Về danh mục hàng hóa mẫu số 30, dựa trên Điều 52/Thông tư 38/TT-BTC ngày 25/03/2015: “Người khai Hải Quan hoặc người vận chuyển phải cung cấp thông tin về danh mục hàng hoá sử dụng mẫu số 30/DSHH/GSQL trong Phụ lục V hoặc thông báo về tờ khai vận chuyển đã được phê duyệt cho khu vực kho, bãi, cảng (tại cảng biển, sân bay, ALS) hoặc cho cơ quan Hải Quan”.

Theo đó, kể từ ngày 15/05/2017, chúng tôi sẽ áp dụng những thay đổi sau:

1. DHL Express chỉ có thể cung cấp số tờ khai Hải Quan điện tử các lô hàng của khách hàng qua email hoặc điện thoại, dựa trên yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thông báo số tờ khai Hải Quan điện tử cho các cơ quan quản lý, tổ chức tín dụng, ngân hàng để tiếp tục xử lý. Bản sao của Mẫu tờ khai Hải Quan sẽ không còn được cung cấp.

2. Trong trường hợp DHL Express là bên khai báo và vận chuyển hoặc là nhà khai thác kho hàng sẽ giữ lại danh mục hàng hóa mẫu số 30/DSHH/GSQL để xuất trình cho cơ quan Hải Quan (nếu cần).

Đối với Quyết định 33/2016/QĐ-TTg, chúng tôi khuyến khích Quý Khách Hàng tư vấn với các tổ chức liên quan, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức tín dụng, ngân hàng để liên hệ với Tổng Cục Hải Quan làm thủ tục đăng ký sử dụng thông tin Tờ Khai Hải Quan Điện Tử theo Điều 9 (“Đăng ký sử dụng thông tin Tờ Khai Hải Quan Điện Tử”).

Quý Khách Hàng có thể kiểm tra thông tin Tờ Khai Hải Quan theo đường dẫn của Tổng Cục Hải Quan tại đây.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tại đây.
Quý Khách vui lòng phổ biến thông tin này đến những bộ phận có liên quan trong công ty để cập nhật những thay đổi và  thực hiện.

Cảm ơn Quý Khách đã luôn tin tưởng và tiếp tục sử dụng dịch vụ  DHL Express.