fbpx

Dịch vụ giao hàng trong đô thị mới của MTL sẽ cung cấp nhà bán lẻ trực tuyến Việt Nam các giải pháp giao hàng trong ngày nhanh chóng và linh hoạt
Với dịch vụ giao hàng trong ngày, khách hàng có thể theo dõi quá trình vận chuyển, bổ sung các yêu cầu đặc biệt hoặc thay đổi lịch giao hàng thông qua nền tảng công nghệ MTL

MTL eCommerce, một bộ phận của tập đoàn Deutsche Post MTL, hôm nay công bố ra mắt dịch vụ vân chuyển MTL Parcel Metro Same Day tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Theo đó, thông qua dịch vụ mới này của MTL, các nhà bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam có thể cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày cho khách hàng tại cả hai thành phố, giúp họ theo dõi đơn hàng theo thời gian thực và thay đổi lịch trình giao hàng được phát triển trên nền tảng công nghệ của MTL. Ứng dụng khái niệm “giao hàng linh hoạt”, dịch vụ MTL mới có khả năng tiếp cận với nhiều hình thức vận chuyển khác nhau nhằm giúp việc giao hàng của các nhà bán lẻ diễn ra nhanh chóng và linh hoạt, đảm bảo hoàn thành trong ngày với chi phí hợp lý.

“Theo dự báo, thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ hai tại Châu Á với mức tăng trưởng hằng năm lên đến 8% vào năm 2021, do đó đối với chúng tôi, Việt Nam vẫn luôn được xem là thị trường đầy tiềm năng. Hơn nữa, với khoảng 30% dân số tại Việt Nam được dự đoán sẽ chuyển sang mua sắm trực tuyến vào năm 2020 cho thấy nhu cầu giao hàng của ngành thương mại điện tử sẽ tăng lên đáng kế trong thời gian tới”, ông Charles Brewer, Tổng Giám đốc điều hành MTL eCommerce chia sẻ.

“Trên thế giới, nhu cầu vận chuyển trong ngày được kỳ vọng tăng 43% tính đến năm 2015 và chiếm 22% thị phần vận chuyển B2C nội địa trên vào lúc đó. Trong bối cảnh giao thông tắc nghẽn nghiêm trọng, cơ sở hạ tầng bị đánh thuế cao và chi phí tăng lên, song song với lượng đơn hàng thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng mạnh thì người tiêu dùng vẫn trông đợi vào dịch vụ giao hàng nhanh chóng và chuyển phát trong ngày. Theo đó, dịch vụ vận chuyển trong ngày MTL Parcel Metro Same Day ra đời nhằm đảm bảo sản phẩm được giao thành công đến tay người mua, đồng thời cung cấp cho các nhà bán lẻ dịch vụ nhanh chóng, linh hoạt, rõ ràng và đáng tin cậy để xây dựng lòng tin của người tiêu dùng”, ông Brewer cho biết thêm.

Dịch vụ MTL Parcel Metro Same Day được thêm vào nhóm các dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa hiện đang được công ty MTL eCommerce Việt Nam triển khai tại thị trường Việt Nam thông qua nguồn lực giao hàng sẵn có bao gồm đội xe tải, xe máy, các tuyến vận chuyển hàng không và đường bộ kết nối các trạm trung chuyển để chuyển phát tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và những thị trường chính khác. Cùng với mạng lưới hơn 250 điểm dịch vụ của MTL, MTL eCommerce cung cấp các địa điểm nhận hàng và trả hàng thuận lợi cho người bán và người mua trên khắp cả nước. Đồng thời, MTL eCommerce sẽ cung cấp các dịch vụ hoàn tất đơn hàng (fulfillment service) cùng với MTL Parcel Metro Same Day nhằm cung cấp đến nhà bán lẻ các giải pháp thương mại điện tử được nội địa hóa, cho phép lưu trữ hàng hóa tại những địa điểm gần với khách hàng và phân phối hàng hóa nhanh hơn, hiệu quả hơn cho họ.
New Window

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển với tỷ lệ 32% CAGR trong giai đoạn từ 2018-2022, theo Euromonitor, và người tiêu dùng – đặc biệt là người tiêu dùng tại thành thị và thế hệ Millennial (thế hệ sinh từ năm 1980 đến 1998) – có nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ giao hàng ngay và trong ngày cho các đơn hàng trực tuyến. Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, không chỉ dựa vào các dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy, các nhà bán lẻ còn phải xây dựng trải nghiệm số hoá đồng nhất, thể hiện nét đặc thù của thương hiệu nhằm giúp khách hàng hoàn toàn tự tin khi đặt hàng. Giao diện lập trình ứng dụng (API) và các thiết kế tùy chỉnh của MTL Parcel Metro Same Day sẽ giúp các nhà bán lẻ trực tuyến dễ dàng mang đến trải nghiệm giao hàng liền mạch và xây dựng được lòng tin ở khách hàng”, ông Thomas Harris, Giám đốc điều hành MTL eCommerce Việt Nam, cho biết.

Dịch vụ MTL Parcel Metro Same Day còn giúp nhà bán lẻ trực tuyến quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ giao hàng với khả năng theo dõi đơn hàng theo thời gian thực và thay đổi lịch trình giao hàng thông qua nền tảng số hóa có khả năng tùy chỉnh toàn diện của MTL. Nền tảng số sử dụng công cụ điều phối và định tuyến mạnh mẽ để giảm thiểu chi phí và gia tăng hiệu suất hoạt động, đồng thời tích hợp nhiều phương thức giao hàng khác nhau – bao gồm xe máy, xe đạp, đi bộ, xe tải và xe ô tô để có thể tối đa hóa tốc độ vận chuyển trong tình trạng đô thị thường xuyên tắc nghẽn giao thông.

Thuộc tập đoàn Deutsche Post MTL, MTL eCommerce ra đời vào 2014 nhằm hỗ trợ mục tiêu tập trung phát triển của Tập đoàn về các giải pháp hậu cần trong thương mại điện tử. Cùng với các bộ phận khác như MTL Express, MTL Supply Chain và MTL Global Forwarding và chi nhánh Blue Dart Express tại Ấn Độ, tập đoàn cung cấp các giải pháp đầu-cuối cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Cụ thể bao gồm dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới của MTL Express và các giải pháp có chi phí hợp lý của MTL eCommerce; các giải pháp hoàn tất đơn hàng (fulfillment) thực hiện thông qua MTL eCommerce và MTL Supply Chain; và các giải pháp vận tải hàng không/đường biển/đường bộ/đường sắt của MTL Global Forwarding.

Nguồn: MTL Việt Nam
http://www.dhl.com.vn/vi/press/releases/releases_2017/local/053018.html